3 cách cài Win 11 trên máy ảo đơn giản nhất mà bạn nên biết

180 lượt xem

Windows 11 vừa ra mắt với nhiều tính năng nổi bật hơn với nhiều so với Windows 10. Làm ngay theo cách cài Win 11 trên máy ảo để không bị lạc hậu. Theo dõi bài hướng dẫn của Thủ thuật 247 dưới đây để biết cách làm được điều này.

Hệ điều hành Windows 11 vừa mới ra mắt đã gây xôn xao với những thay đổi toàn bộ giao diện, đẹp mắt hơn và tiện lợi hơn cho người dùng. Win 11 đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Tuy nhiên, nếu PC hoặc laptop của bạn chưa đủ điều kiện hoặc chưa được Microsoft gửi lời mời nâng cấp thì bạn có thể cài đặt nó thông qua máy ảo để trải nghiệm sớm. Vậy cách cài Win 11 trên máy ảo như thế nào? Trong bài viết này, Thủ thuật 247 sẽ hướng dẫn chi tiết 3 cách cho các bạn.

1. Chuẩn bị file cài Win 11 ISO trên máy tính

Để cài được Windows 11 lên máy ảo, yêu cầu bắt buộc là phải có một file ISO Windows 11 (có thể là chính thức hoặc bản Insider).

Để tải về file ISO Windows 11, bạn có thể tham khảo trang tải Windows 11 chính thức từ Microsoft dưới đây:

Sau đó, lựa chọn phiên bản Windows 11 trong danh sách lựa chọn bên dưới và nhấn nút Download để tải file ISO về máy tính.

cach-cai-win-11-cho-may-ao

2. Cách cài Win 11 trên máy ảo VMware Workstation Player

Hãy đến với cách cài Win 11 trên máy ảo đầu tiên là VMware Workstation Player, máy ảo miễn phí cho người dùng phi thương mại, cá nhân, sinh viên và các tổ chức phi lợi nhuận.

1. Trước hết, tải xuống ở đây, bấm đúp vào tệp đã tải xuống và làm theo các bước để cài đặt. Sau khi cài đặt, mở chương trình và nhấp vào nút Create A New Virtual Machine.

cách cài Win 11 trên máy ảo

2. Ở phần New Virtual Machine Wizard vừa hiện ra, chọn vào Installer Disc Image File, sau đó chọn tệp ISO Windows 11 đã tải xuống của bạn và ấn Next.

cách cài Win 11 trên máy ảo

3. Tiếp đến, bạn phải chọn Guest Operating System. Chọn Microsoft Windows và đặt phiên bản thành Windows 10 x64.

cách cài Win 11 trên máy ảo

4. Bạn có thể đặt tên cho máy ảo ở bước này. GhienCongNghe khuyên bạn nên đặt cho nó một cái tên dễ nhận biết, chẳng hạn như “Windows 11 Preview”. Chọn vị trí mà bạn muốn lưu trữ máy ảo và tất cả các tệp liên quan của nó, sau đó nhấp vào Next.

cách cài Win 11 trên máy ảo

5. Tại cửa sổ tiếp theo, chấp nhận kích thước đĩa được đề xuất cho Windows 11 của bạn. Nếu bạn định giữ VM trên máy tính hiện tại của mình thay vì di chuyển nó ở nơi khác, hãy chọn Store Virtual Disk As A Single File và nhấp vào Next.

cách cài Win 11 trên máy ảo

6. Cửa sổ tiếp theo hiển thị các cài đặt cho máy ảo của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì, hãy nhấp vào Customize Hardware. Ví dụ: bạn có thể muốn tăng bộ nhớ lên 8GB hoặc hơn nếu có thể. Nhấp vào Close, sau đó nhấp vào End ở cửa sổ trình hướng dẫn chính.

cách cài Win 11 trên máy ảo

7. Tới bước này là bạn đã đi được nửa quãng đường cách cài Win 11 trên máy ảo VMware Workstation Player rồi. Hãy đảm bảo rằng máy ảo mới đã được chọn. Nhấp vào liên kết Play Virtual Machine Link, xác nhận ngôn ngữ và các mặc định khác, sau đó ấn Next và chọn Install.

Chọn phiên bản Windows 11 mà bạn muốn cài đặt, như Windows 11 Pro.

cách cài Win 11 trên máy ảo

8. Chấp nhận các điều khoản cấp phép. Tại cửa sổ hỏi bạn muốn loại cài đặt nào, hãy chọn Custom: Install Windows Only (Advanced).

cách cài Win 11 trên máy ảo

Vậy là xong, nếu bạn muốn có trải nghiệm sớm những thay đổi mới có trên Windows 11, hãy đăng ký tham gia làm người dùng nội bộ bằng cách sau:

1. Thực hiện việc này từ Settings > Windows Update > Windows Insider Program. Nhấp vào Open Diagnostics & Feedback và bật Send Optional Diagnostic Data Switch. Quay lại màn hình trước đó và nhấp vào nút Get started.

cách cài Win 11 trên máy ảo

2. Tại cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Link An Account và chọn tài khoản Microsoft của bạn. Nhấp vào Continue, sau đó chọn Beta Channel. Xem lại thỏa thuận, sau đó chọn Continue. Chọn nút Restart now để khởi động lại Windows, sau đó đăng nhập lại.

cách cài Win 11 trên máy ảo

3. Cách cài Win 11 trên máy ảo VM VirtualBox

Tiếp đến là cách cài Win 11 trên máy ảo VM VirtualBox, là một chương trình mã nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.

1. Truy cập trang Download phần mềm của chương trình và nhấp vào liên kết dành cho hệ điều hành của bạn, chẳng hạn như Windows.

Chạy tệp đã tải xuống, cài đặt công cụ, sau đó khởi chạy chương trình. Nhấp vào biểu tượng New trên màn hình chính.

cách cài Win 11 trên máy ảo

2. Tại cửa sổ đầu tiên cho tên và hệ điều hành, hãy nhập tên bạn muốn sử dụng cho máy ảo, chẳng hạn như Windows 11 Preview.

Chọn thư mục mà bạn muốn lưu trữ VM và các tệp liên quan. Chọn hoặc xác nhận Windows làm hệ điều hành, sau đó thay đổi phiên bản thành Windows 10 (64-bit) và nhấp vào Next.

cách cài Win 11 trên máy ảo

3. Sau đó, bạn phải chọn dung lượng bộ nhớ bạn muốn cấp cho máy ảo Windows 11. Bạn sẽ cần tối thiểu 4GB nhưng có thể tăng thêm nếu bạn có nhiều hơn để dự phòng.

cách cài Win 11 trên máy ảo

4. Chấp nhận kích thước đĩa cứng được đề xuất và nhấp vào tùy chọn Create A Virtual Hard Disk Now. Sau đó nhấp vào Create.

cách cài Win 11 trên máy ảo

5. Trong phần Hard Disk File Type, chọn tùy chọn thứ hai, VHD (Virtual Hard Disk), sau đó nhấp vào Next.

cách cài Win 11 trên máy ảo

6. Tại cửa sổ tiếp theo, hãy chọn tùy chọn Fixed Size nếu bạn có đủ dung lượng ổ đĩa và muốn hiệu suất nhanh hơn từ máy ảo.

cách cài Win 11 trên máy ảo

7. Sau đó, bạn phải xác nhận đường dẫn và tên cho máy ảo cũng như không gian đĩa được cấp phát. Nhấp vào Create và đợi máy ảo được tạo.

cách cài Win 11 trên máy ảo

8. Sau khi máy ảo đã sẵn sàng, hãy chọn nó trên màn hình chính. Trước khi cài đặt Windows 11, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt để làm cho Oracle VM VirtualBox chấp nhận Windows 11.

Nhấp vào biểu tượng Settings và chọn Systems. Trong phần Motherboard, bỏ chọn Floppy. Từ phần Processor, hãy tăng CPU lên ít nhất bốn.

cách cài Win 11 trên máy ảo

9. Bây giờ hãy nhấp vào tab Display. Trong phần Screen, tăng Video Memory lên 128GB và thay đổi bộ điều khiển đồ họa thành VBoxSVGA.

10. Chọn tab Storage và nhấp vào mục nhập có nội dung Empty. Nhấp vào biểu tượng đĩa màu xanh lam ở phía trên bên phải của cửa sổ và chọn Choose a disk file. Duyệt đến và chọn tệp ISO Windows 11 của bạn.

11. Bấm OK để đóng cửa sổ Settings.

cách cài Win 11 trên máy ảo

12. Chọn phiên bản Windows 11 bạn muốn cài đặt, sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép. Chọn Custom: Install Windows Only (Advanced) và chọn Drive 0 Unallocated Space. Sau đó Windows sẽ cài đặt. Sau khi cài đặt, hãy thực hiện quá trình thiết lập Windows 11, sau đó đăng nhập vào Windows.

cách cài Win 11 trên máy ảo

4. Cách cài Win 11 trên máy ảo Parallels cho Mac M1

Macbook M1 vốn rất được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây với con chíp M1 cực mạnh và dễ dàng “cân” được mọi ứng dụng cũng như trình duyệt hoặc các tác vụ nặng, vậy thì sẽ như thế nào nếu có cách cài Win 11 trên máy ảo cho Mac M1?

Trong trường hợp này sẽ là máy ảo Parallels và sẽ khiến cho chiếc laptop của bạn cực kỳ mạnh đấy. Đầu tiên, truy cập trang web chính thức và cài đặt Parallels Desktop lên macOS.

cách cài Win 11 trên máy ảo

1. Bây giờ, để tải xuống tệp ISO Windows 11 như hướng dẫn ở trên. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở nó bằng Parallels Desktop. Bằng cách này, máy Mac của bạn sẽ chạy Windows 11 trên ARM như một máy ảo.

cách cài Win 11 trên máy ảo

2. Hãy đảm bảo rằng bạn đã phân bổ ít nhất 4 GB RAM của máy Mac và hai bộ xử lý trên máy ảo của mình để đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 11.

Để làm điều đó, hãy mở Settings trên Parallels và đi vào CPU & Memory. Khi bạn đang ở đó, hãy cuộn xuống và đảm bảo rằng “TPM Chip” đã được bật, bạn sẽ cần nó cho Windows 11.

cách cài Win 11 trên máy ảo

3. Tại thời điểm này, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể cho phép Parallels Desktop cài đặt Windows 10 tự động và sau đó nâng cấp lên Windows 11.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua quy trình tự động để cài đặt Windows 10 và thay vào đó cài đặt Windows 11 trực tiếp. Vì bạn đã tải xuống ISO Windows 11, chúng tôi sẽ đi với tùy chọn thứ hai.

4. Tại cửa sổ Download and Install Windows 10, bấm Skip. Tại cửa sổ Create New, hãy chọn tùy chọn thứ hai để cài đặt Win 11 cho máy ảo trên Macbook. Bấm Continue.

cach-cai-win-11-cho-may-ao-01

5. Ở màn hình tiếp theo, bấm vào nối kết để chọn tệp ISO Windows 11 đã tải về trước đó.

cach-cai-win-11-cho-may-ao-2

6. Bấm Continue để bắt đầu cài đặt. Ở màn hình tiếp theo, hãy nhập khóa cấp phép cho Windows 11.

7. Bỏ chọn hộp kiểm Enter Windows License Key để cài đặt nhanh hơn nếu bạn muốn bỏ qua điều này ngay bây giờ.

8. Bấm Continue. Ở màn hình tiếp theo, hãy chọn phiên bản Windows 11 mà bạn muốn cài đặt, chẳng hạn như Windows 11 Home hoặc Windows 11 Pro. Chọn Done.

3 cách cài Win 11 trên máy ảo đơn giản nhất mà bạn nên biết

Nhấn Create để hoàn tất cài đặt Windows 11 lên máy ảo Macbook M1.

Trên đây là toàn bộ 3 cách cài Win 11 trên máy ảo cực kỳ đơn giản mà chúng mình đã tổng hợp được. Với sự hiệu quả và tiện ích đến từ Win 11, hãy cài đặt ngay vào máy tính của bạn để tận hưởng những kết quả mà nó mang lại nhé.

Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share để Thủ thuật 247 tiếp tục ra thêm các bài viết khác nhé.

NỘI DUNg liên quan

Các Quận Lân Cận suamaytinh24h Đang Hoạt Động

Trả lời

LIÊN HỆ : 0866.666.115