Cách cài Win 11 về Win 10 và những điều bạn nên biết

166 lượt xem

Bất kỳ ai có thiết bị tương thích đều có thể cập nhật lên bản Win 11 chính thức. Tuy nhiên, là một bản vẫn còn rất mới mẻ, các lỗi và các vấn đề khác liên quan đến việc xung đột phần mềm vẫn xảy ra. Nếu bạn không hài lòng với trải nghiệm Windows 11 của mình cho đến nay, có nhiều cách để đưa thiết bị của bạn trở lại Windows 10.

Bài viết dưới đây của Thủ thuật 247 sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 11 về Win 10 đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

1. Cách cài Win 11 về Win 10 trong 10 ngày đầu tiên lên Windows 11

Nếu bạn đã dùng thử Windows 11 Beta trong 10 ngày đổ lại và muốn quay về ngay Win 10 vì gặp lỗi quá nhiều. Điều này rất dễ dàng thực hiện được chỉ với vài cú nhấn chuột.

Microsoft đã cho phép bạn khôi phục Windows 10 về các phiên bản trước đó trong vòng 10 ngày kể từ ngày cập nhật lên bản Windows 11.

Dưới đây là phương pháp đơn giản để hạ cấp từ Windows 11 Beta xuống Windows 10:

1. Mở Cài đặt và đảm bảo rằng tab System được chọn.

2. Cuộn xuống và chọn tùy chọn Recovery.

cách cài Win 11 về Win 10

3. Trong Recovery options, bạn sẽ thấy phần Previous version of Windows. Nhấp vào Go back để bắt đầu.

cách cài Win 11 về Win 10

4. Từ cửa sổ xuất hiện, chọn bất kỳ tùy chọn nào và nhấp vào Next.

5. Khi được nhắc kiểm tra các bản cập nhật, hãy nhấp vào No, Thanks.

6. Nhấp vào tiếp theo từ hai màn hình sau và sau đó nhấp vào Go back to earlier build để bắt đầu quá trình.

Tất cả các cài đặt và tệp hiện có của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng bạn nên sao lưu PC trước để đảm bảo không phải hối hận vì việc mất dữ liệu quan trọng.

2. Cách hạ Win 11 về Win 10 sau 10 ngày đã lên Windows 11

Nếu bạn thấy mình không thể quay trở lại Windows 10 bằng phương pháp trên, có một cách khác để thực hiện. Nó liên quan đến việc cài đặt lại toàn bộ Windows 10, mặc dù điều này phức tạp hơn so với thực tế.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng sang một ổ cứng khác ổ đĩa C. Vì quá trình dưới đây sẽ xóa sạch dữ liệu và thực hiện cài đặt mới hoàn toàn Windows 10 trên máy tính.

1. Truy cập trang tải xuống Windows 10 trên trang web của Microsoft.

2. Trong phần Create Windows 10 installation media, nhấp vào Download tool now.

cách cài Win 11 về Win 10

3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào tệp đã tải xuống để mở nó.

4. Từ cửa sổ bật lên Do you want to allow this app to make changes to your device? Hãy chọn Yes.

5. Cửa sổ Thiết lập Windows 10 bây giờ sẽ xuất hiện. Sau một vài giây, hãy nhấp vào Accept để đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

cách cài Win 11 về Win 10

6. Màn hình Getting a few things ready sẽ hiển thị trong vài giây. Từ màn hình tiếp theo, chọn Upgrade this PC now và nhấp vào Next.

cách cài Win 11 về Win 10

7. Phiên bản Windows 10 mới nhất hiện sẽ được tải xuống. Bạn vẫn có thể sử dụng PC của mình trong thời gian chờ đợi.

cách cài Win 11 về Win 10

8. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào Next và sau đó nhấp vào Accept từ màn hình sau.

9. Từ màn hình Choose what to keep, hãy đảm bảo bạn chọn Nothing, sau đó chọn Next một lần nữa.

10. Bây giờ bạn sẽ ở trang Ready to install. Nhấp vào Install để bắt đầu quá trình, nhưng bạn hãy chú ý:bạn sẽ không thể quay lại từ bước này.

Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ cần làm theo các bước như thể bạn đang sử dụng thiết bị lần đầu tiên. Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian và bạn sẽ thiết lập và chạy phiên bản Windows 10 mới nhất trong vòng vài phút.

Tất nhiên, tùy chọn khác là cài đặt Windows từ USB. Điều này phù hợp hơn nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 10 trên nhiều thiết bị vì nó sẽ chỉ cần tải xuống một lần.

3. Những vấn đề xảy ra khi hạ Win 11 xuống Win 10

Bạn có thể đã cập nhật máy tính xách tay Windows 10 của mình lên Windows 11 Beta Insider Build hôm nay và hạ cấp trở lại Windows 10 sau khi sử dụng nó trong vài giờ.

Tuy nhiên, sau khi hạ cấp từ Windows 11, Windows có thể gặp trục trặc một số vấn đề nào đó.

Khi bạn mở Task Manager và chọn tab Performance, nó có thể không hiển thị biểu đồ WiFi. Sau khi khởi động lại, nó có thể sẽ trở lại bình thường.

Hoặc sau khi bạn cài đặt một app, ví dụ như Win Terminal từ cửa hàng. Khi bạn mở nó từ menu Start, nó không mở ứng dụng Terminal mà thay vào đó nó chuyển hướng đến Microsoft Store.

Bạn có thể thử điều tương tự với một ứng dụng khác, nhưng kết quả vẫn sẽ giống nhau.

Bạn có thể sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau sau khi hạ Win 11 xuống Win 10, nếu hệ điều hành hoạt động không ổn định hoặc nhiều lỗi vặt sau khi hạ cấp, bạn có thể sẽ cần cài đặt lại Win 10 để giải quyết triệt để.

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được hướng dẫn cách cài Win 11 về Win 10. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để Thủ thuật 247 tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

NỘI DUNg liên quan

Các Quận Lân Cận suamaytinh24h Đang Hoạt Động

Trả lời

LIÊN HỆ : 0866.666.115