Nâng cấp RAM hay SSD sẽ có lợi hơn?

110 lượt xem

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất của máy tính, việc bổ sung RAM hoặc ổ SSD mới rất có ý nghĩa. Một trong hai tùy chọn có thể mang lại lợi ích và khiến máy tính chậm bắt đầu chạy nhanh hơn.

Một vấn đề mà mọi người phải đối mặt khi lựa chọn các bản nâng cấp này là chúng hơi giống nhau. Bởi vì điều này, nên rất dễ hiểu lầm cái nào sẽ có tác động lớn hơn.

Vậy, sự khác biệt chính xác giữa nâng cấp RAM và nâng cấp SSD là gì? Máy tính của bạn cần cái nào hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

RAM so với SSD: Cái nào phù hợp với bạn hơn?

Nếu máy tính của bạn không đủ nhanh, cả RAM và SSD đều là giải pháp tiềm năng. Loại nâng cấp phù hợp cho PC phụ thuộc chủ yếu vào thông số kỹ thuật của nó.

RAM thường là lựa chọn tốt hơn. Dung lượng RAM trong máy tính có ảnh hưởng tổng thể lớn hơn đến tốc độ chạy của máy. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Nếu máy tính của bạn đã có nhiều RAM, việc thêm nhiều RAM nữa sẽ không có tác dụng gì lớn. 8GB RAM là đủ cho hầu hết các mục đích và có nhiều hơn 16GB thường là không cần thiết.

Nếu ổ cứng đang làm chậm máy tính của bạn, thay thế RAM cũng sẽ không thay đổi được điều đó. Với hai trường hợp này, nâng cấp ổ SSD thực sự sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

RAM bổ sung cải thiện hiệu suất PC như thế nào?

Thêm RAM cho máy tính

Thêm RAM cho máy tính

NỘI DUNg liên quan

Các Quận Lân Cận suamaytinh24h Đang Hoạt Động

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

LIÊN HỆ : 0866.666.115