Professional Mode trên Facebook là gì? Kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook

202 lượt xem

Vào tháng 12/2021, Facebook đã cho ra mắt tính năng mới mang tên Professional Mode (chế độ chuyên nghiệp). Với Professional Mode, bạn có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook từ các công việc sáng tạo nội dung hay quảng cáo dựa vào chất xám của bạn.

Ban đầu Professional Mode chỉ được giới hạn sử dụng cho một số người dùng tại Mỹ, tuy nhiên sau đó đã mở rộng phạm vi người dùng và có mặt tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Vậy tính năng đó thật sự là gì và làm cách nào để kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook? Hãy cùng theo dõi bài viết và thực hiện các bước ngay sau đây.

Chế độ chuyên nghiệp – Professional Mode là gì?

Tính năng mới ra mắt mang tên Professional Mode (Chế độ chuyên nghiệp) này cho phép những người dùng có thể bật kiếm tiền mà không cần tạo Page riêng như trước. Do đó bạn có thể tự do sáng tạo và kiếm tiền dễ dàng hơn bằng chính tài khoản cá nhân của mình nếu đạt được một số yêu cầu mà Facebook đưa ra.

Với chế độ này sẽ có một vài thay đổi như sau:

Mục người theo dõi của bạn sẽ được chuyển thành Công khai. Do vậy bất cứ ai trên Facebook đều có thể theo dõi những hoạt động và nội dung trên trang cá nhân của bạn mà không giới hạn số người theo dõi. Đồng thời bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin với bạn bè một cách riêng tư nếu muốn.

Hạng mục trang cá nhân: trang cá nhân của bạn sẽ trở thành hạng mục Người sáng tạo nội dung số.

Mục  thông tin chi tiết sẽ giúp bạn tìm hiểu được về đối tượng, những người tương tác với nội dung của bạn.

Bảng điều khiển chuyên nghiệp giúp bạn quản lý thông tin chi tiết của trang cá nhân và các công cụ chuyên nghiệp.

Bạn có thể bật kiếm tiền nếu đủ điều kiện mà Facebook đưa ra.

Các điều kiện cần có để bật kiếm tiền trên Facebook

Để đủ điều kiện bật kiếm tiền thì toàn bộ Trang và nội dung của bạn phải tuân thủ Quy tắc của Facebook. Dưới đây là 3 quy tắc quan trọng mà bạn cần đạt được nếu muốn sử dụng tính năng kiếm tiền:

Tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook: Đây là quy tắc cơ bản và quan trọng cần tuân thủ đối với tất cả các nội dung dù bật kiếm tiền hay không. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn an toàn và được xác thực, không mô tả các hình ảnh bạo lực, ảnh khỏa thân hay dùng các ngôn từ gây thù ghét.

Về chính sách kiếm tiền dành cho đối tác: các tiêu chuẩn sẽ được đánh giá dựa trên toàn bộ hành vi của của Trang. Trong đó bao gồm quy tắc về nội dung và cách chia sẻ chúng như: Bạn cần tạo nội dung có giao diện và cư trú tại một quốc gia đủ điều kiện; Chia sẻ nội dung xác thực, nguyên tác; Thực hiện kiếm tiền dựa trên lượt tương tác thực;…. Kèm theo đó là cách bạn thanh toán và nhận các khoản thanh toán online.

Về chính sách kiếm tiền từ nội dung: là quy tắc áp dụng ở cấp độ nội dung. Chính sách này sẽ được áp dụng cho nội dung của từng video, bài viết mà bạn đã đăng. Do đó hãy tránh đăng tải các nội dung, hình ảnh bạo lực, khiêu dâm, phản cảm hay các nội dung liên quan đến tội phạm hoặc ngôn từ tục tĩu.

Cách kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook

Bước 1: Thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook.

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân > Bấm vào biểu tượng ba chấm > Tại cài đặt trang cá nhân, chọn Bật chế độ chuyên nghiệp.