Vì sao chạy quảng cáo Facebook không có tương tác năm 2022 từ A-Z

119 lượt xem

Không có tương tác đồng nghĩa với việc không có ai like bình luận về sản phẩm của bạn. Bao nhiêu tiền đổ cho quảng cáo sẽ không mang lại một đồng doanh thu nào, quảng cáo sẽ không hiệu quả. Vậy nguyên nhân gì mà quảng cáo Facebook không có tương tác? Hãy cùng Thủ thuật 247 tìm hiểu nhé!

1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì ?

quảng cáo Facebook không có tương tác
 • Tất cả những tính năng của sản phẩm.
 • Cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất).
 • Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.

Như bạn thấy mình in đậm yếu tố Ứng dụng tính năng của sản phẩm trong cuộc sống của khách hàng, đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

Còn bạn muốn biết cách việt nội dung thế nào để khơi gợi nhu cầu ở khách hàng thì xem tiếp phần này.

2. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn

Thật sự thì theo kinh nghiệm của mình, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem qua kích thước hình ảnh chuẩn khi chạy quảng cáo tại bài viết bên dưới.

quảng cáo Facebook không có tương tác

Vì sao kích thước hình ảnh lại quan trọng như vậy?

Nếu bạn đọc xuyên suốt những bài chia sẻ trên King Marketing bạn sẽ thấy mình luôn nhắc đến trải nghiệm người dùng khi quảng cáo Facebook.

Facebook đã đưa ra số liệu kích thước ảnh, vì nếu bạn đăng ảnh với kích thước đúng, thì trải nghiệm của khách trên Facebook sẽ được cải thiện.

Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn, tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook hơn.

3. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

 • Tắt mở quảng cáo Facebook liên tục. Bạn không nên làm thao tác này, vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.
 • Thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.
quảng cáo Facebook không có tương tác

Vì vậy kinh nghệm rút ra:

 • Không tắt mở ads thường xuyên, việc này mình có nói trong bài 5 kinh nghiệm để đời khi quảng cáo Facebook.
 • Khi ads đang ngon, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ, đừng báo giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn của bản thân.

4. Lỗi chọn vị trí hiển thị quảng cáo

quảng cáo Facebook không có tương tác
4 vị trí hiển thị quảng cáo của facebook

Trong phần nhóm quảng cáo có cho bạn 4 nơi để quảng cáo hiển thị (cái này còn tùy vào mục đích chiến dịch Facebook sẽ gợi ý các vị trí hiển thị phù hợp nhất). Nếu bạn không để ý đến các vị trí này thì rất có khả năng cao là bài QC hiển thị không đúng mục đích của mình.

Ví dụ: Quảng cáo tương tác nhưng lại hiển thị trên Instagram, trên Messenger thì đa số sẽ khó có ai like cmt được.

5. Bài viết có nội dung kém hấp dẫn

Nếu bạn không có năng khiếu viết lách thì tốt nhất nên nhờ dịch vụ viết content viết hộ hoặc copy ý tưởng của các Page lớn đang có bài quảng cáo hiệu quả để học theo. Không thì bài của bạn hay thì chỉ là do ý kiến cá nhân của bạn còn khách hàng thì họ không cảm thấy điều đó.

Ngoài ra nếu bạn đang chạy quảng cáo dạng video mà để thumnail ảnh khác size hoặc không có thumnail thu hút khách hàng thì bài viết đó cũng sẽ kém người xem.

quảng cáo Facebook không có tương tác

Bạn nên dành ít thời gian để nghiên cứu khách hàng xem họ thích các nội dung kiểu như thế nào để cho vào bài quáng cáo.

Khi đã nắm được “tử huyệt cảm xúc” của khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ phản ứng tốt hơn với bài quảng cáo của bạn.

6. Không kêu gọi hành động

quảng cáo Facebook không có tương tác

Thường khách hàng đến với bạn là do họ cần sự giúp đỡ, sự hướng dẫn của mình cho nêu họ sẽ làm theo các hướng dẫn của chúng ta. Vì vậy nếu trong nội dung quảng cáo ta không kêu gọi họ thực hiện hành động thì rất nhiều khả năng là bài quảng cáo sẽ ít tương tác đi rất nhiều (mà thực tế bài quảng cáo rất chất lượng).

Hãy cố chèn các nội dung như

 • Liên hệ hotline để được tư vấn
 • Chia sẻ ngay để nhận voucher
 • #CMT #INBOX miễn phí!
 • ….

==> Như vậy khách hàng mới hành động.

7. Không Seeding trước khi chạy quảng cáo

quảng cáo Facebook không có tương tác

Tâm lý của bất kỳ khách hàng nào đó là “Không muốn mình là người đầu tiên mua một sản phẩm nào đó” vì họ sợ bị lừa. Nên nếu bài quảng cáo đang có nhiều tương tác hỏi đáp về sản phẩm sẽ khiến họ dễ dàng mua hàng hơn. Chính vì lý do đó mà bạn bắt buộc phải tạo các bình luận seeding review tốt về sản phẩm trước khi chạy quảng cáo.

8. Thời điểm quảng cáo không phù hợp

quảng cáo Facebook không có tương tác

Bạn có biết đợt bão sale trên Shopee ngày 12/12 vừa rồi không được như mong đợi của Shopee cũng như kém hơn nhiều so với đợt sale lớn ngày 11/11 lý do vì sao không? Đó là do ảnh hưởng của trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia! Vì thời điểm tháng 12 mọi người dành nhiều quan tâm đến tin tức bóng đá, nên các chiến dịch quảng cáo của Shopee không thu hút được nhiều sự chú ý như mong đợi và kết quả là doanh thu thấp hơn mong đợi.

Câu chuyện trên chính là minh họa rõ rệt nhất về việc chạy quảng cáo không đúng thời điểm. Nếu bạn đang chạy quảng cáo vào một thời điểm đang có sự kiện lớn, hot thu hút nhiều người quan tâm thì bài quảng cáo sẽ kém tương tác đi rất nhiều.

9. Ngân sách quảng cáo quá thấp

Nếu bạn chọn ngân sách cho các bài quảng cáo quá thấp thì tất nhiên bài quảng cáo sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng dẫn đến “cảm giác thấy bài quảng cáo không có tương tác”

Vì vậy, bạn hãy xem lại ngân sách nhóm quảng cáo của mình có thấp quá không và tiến hành nâng ngân sách lên từ từ để đo lường nhé!

10. Lỗi phân phối của Facebook

Nếu bạn không thuộc 1 trong các trường hợp đã nêu trên thì rất có khả năng là do Facebook bị lỗi phân phối hiển thị dẫn đến bài quảng cáo không có người tương tác.

quảng cáo Facebook không có tương tác

Giải pháp là đi hỏi mọi người trên cộng đồng để xem có đúng là Facebook đã bị lỗi hay không, tạm ngưng quảng cáo đến khi qua “bão”

Chúc mọi người quảng cáo Facebook hiệu quả hơn!

NỘI DUNg liên quan

Các Quận Lân Cận suamaytinh24h Đang Hoạt Động

Trả lời

LIÊN HỆ : 0866.666.115